Nấm linh chi Việt Nam

Nấm linh chi Việt Nam khác nấm linh chi Hàn Quốc những gì (phần 1)

Nấm linh chi Việt Nam hay nấm linh chi Hàn Quốc đều được coi là những loại thảo dược quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Chúng ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng trong việc tăng cường sức khỏe và phòng chống, điều trị một số bệnh tật.

Tuy nhiên, liệu khi đi mua hay khi sử dụng chúng bạn có thắc mắc rằng hai “thần dược” này khác nhau như thế nào chưa? Hay nên dùng loại nào thì tốt hơn? Đó vẫn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết người tiêu dùng nấm linh chi hiện nay.

Với bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Nấm linh chi Việt Nam là gì?

Nấm linh chi Việt Nam hay còn có tên thường gọi là nấm lim xanh. Nếu như hầu hết các loại nấm khác thường có ở Hàn Quốc, và trước kia chỉ Hàn Quốc mới có thể cho ra đời loại nấm linh chi đỏ Hàn Quốc đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thì nay nấm linh chi Việt Nam có nguồn gốc chủ yếu tại rừng nguyên sinh Quảng Nam, rất giàu giá trị dinh dưỡng. Chúng là loài mọc hoàn toàn tự nhiên trên thân cây gỗ lim quý đã chết. Vì vậy mà loại nấm này hấp thu tối đa các dưỡng chất tự nhiên nhiều hơn so với các loại nấm linh chi khác.

Phân biệt nấm linh chi Việt Nam và nấm linh chi Hàn Quốc

Mặc dù đây là hai loại thảo dược rất quý hiếm và được giới khoa học đánh giá cao bởi những tác dụng to lớn mà nó đem lại. Thế nhưng, về bản chất thì nấm linh chi Việt Nam và nấm linh chi Hàn Quốc vẫn có những đặc điểm khác nhau.

Về điều kiện phát triển

Nấm linh chi Việt Nam thường chỉ mọc lên từ thân cây gỗ lim xanh đã bị mục ruỗng lâu ngày ở những khu rừng nguyên sinh. Phải nói rằng để tìm kiếm và thu hái được loại nấm này vô cùng vất vả. Do mọc trong môi trường tự nhiên nên nấm linh chi Việt Nam cũng có những dược tính đặc biệt đối với sức khỏe con người hơn các loại nấm khác.

Ngoài nấm linh chi Việt Nam , nấm linh chi Hàn Quốc cũng là loại thảo dược quý
Ngoài nấm linh chi Việt Nam , nấm linh chi Hàn Quốc cũng là loại thảo dược quý

Nấm linh chi có thể được lấy giống và trồng tại nước ta hoặc cũng có thể được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên các cây nấm hầu hết đều được trồng trong những nông trường lớn và có khá nhiều loại còn được nhân giống bằng phương pháp cấy ghép phôi và trồng, do vậy được tính không thể bằng loại mọc tự nhiên.

Các hoạt chất có trong nấm

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong thành phần của nấm linh chi Hàn Quốc có lượng hàm lượng germanium lớn giúp tăng sự miễn dịch và bảo vệ gan, đồng thời tiêu diệt tế bào ung thư, rất có lợi cho bệnh tim mạch, hô hấp thấp khớp. Loại nấm này được xếp là một trong những dược thảo quý hiếm hàng đầu.

Nấm linh chi Việt Nam cũng đã được tìm hiểu cho thấy có chứa nhiều hoạt chất quý giá với hàm lượng cao hơn hẳn so với nhiều loại nấm khác. Nó bao gồm khoảng 100 dược chất đều là các nguyên tố vi lượng, chất khoáng, axitmin và vitamin. Hoạt chất polysaccharides có trong nấm này có chức năng hạn chế ung thư, còn triterpenes làm giảm thiểu các tác dụng phụ do tây dược gây ra, cùng với đó, nấm linh chi Việt Nam còn có hàm lượng germanium cao hơn nhiều lần so với nhân sâm.

Như vậy ở phần 1 chúng tôi mới chỉ giới thiệu đến bạn đọc được 2 điểm khác nhau giữa nấm linh chi Việt Nam và nấm linh chi Hàn Quốc. Mời các bạn đón đọc phần 2 để nắm rõ thông tin về hai loại nấm này.

 

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *