Nấu nước nấm linh chi

Nấm linh chi Đà Lạt sử dụng như thế nào là tốt nhất?

Nấm linh chi Đà Lạt sử dụng như thế nào là tốt nhất? Ở phần tiếp theo này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ với bạn đọc một số cách sử dụng nấm linh chi Đà Lạt nhằm phát huy hiệu quả tối đa của nấm đối với sức khỏe con người. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn.

Một số cách sử dụng nấm linh chi Đà Lạt mang lại hiệu quả cao

Nấu nấm linh chi

Có thể nói đây là cách tốt nhất được khuyến khích sử dụng vì với phương pháp này có thể chiết xuất được tối đa hàm lượng các dưỡng chất có trong nấm.

Chuẩn bị:

– 10g nấm linh chi Đà Lạt

– 1 lít nước lạnh

Cách thực hiện: 

Bạn chỉ cần đem cắt lát nấm đã chuẩn bị rồi cho vào cùng 1 lít nước lạnh đun sôi, sau đó để nhỏ lửa khoảng 20 phút là có thể uống được. Tùy theo sở thích mỗi người, bạn có thể uống nóng hoặc lạnh và phải uống thay nước uống hàng ngày. Để tiết kiệm, bã nấm linh chi nấu tiếp nước thứ hai như cách trên.

Ngâm nấm linh chi trong bình giữ nhiệt hoặc bình thủy

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian thì cách này rất phù hợp cho bạn. Bạn chỉ cần bỏ một ít nấm vào bình giữ nhiệt hoặc bình thủy và đậy kín nắp lại là được.

Chuẩn bị:

– 10g nấm linh chi đã cắt lát hoặc xay bột

– 1 lít nước sôi

– Bình thủy hoặc bình giữ nhiệt

Cách thực hiện: 

Cho nấm linh chi Đà Lạt đã chuẩn bị cùng 1 lít nước sôi vào trong bình thủy rồi đậy nắp kín chờ khoảng 1 tiếng. Như vậy là bạn đã có một bình nấm linh chi thơm ngon cho cả ngày làm việc rồi. Bạn có thể uống từ từ trong ngày, sau khi uống hết lại châm thêm nước sôi vào và sử dụng cho đến khi nhạt mùi mới đổ bỏ bã.

Ngâm rượu nấm linh chi Đà Lạt

Đây cũng được coi là một trong những cách dùng nấm linh chi rất hay, vì hàm lượng dinh dưỡng rất cao có trong nấm linh chi Đà Lạt đều được chiết xuất tối đa trong môi trường etylen của rượu. Loại rượu này đặc biệt phù hợp với những người hay phải giao tiếp, sử dụng nhiều rượu. Bởi việc dùng rượu linh chi thay cho các loại rượu bia khác không những giúp làm giảm các tác hại cho gan mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Chuẩn bị:

– 500g nấm linh chi Đà Lạt

– 50g táo khô

– 50g cam thảo

– 100ml mật ong

– 10 lít rượu trắng

Cách thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình thủy tinh và đậy kín nắp, sau 10 ngày là có thể sử dụng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng 1-2 chén con.

Lưu ý:

– Người sử dụng nên uống nhiều nước để tăng hiệu quả của nấm khi thải độc cơ thể.

– Thời điểm tốt nhất để sử dụng nấm linh chi là vào buổi sáng khi đang đói bụng.

– Do linh chi thường có vị đắng nên khi đun bạn có thể cho thêm cam thảo, táo tàu, hay cỏ ngọt hoặc atiso giúp dễ uống hơn mà vẫn không làm mất đi dược tính của nấm.

Nấu nước nấm linh chi
Nấu nước nấm linh chi
Nước nấm linh chi Đà Lạt
Nước nấm linh chi Đà Lạt

– Người sử dụng nấm linh chi Đà Lạt có thể sẽ có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, điều này cho thấy nấm đã phát huy tác dụng thanh lọc và đào thải chất độc trong cơ thể. Ngoài ra vitamin C cũng được khuyên nên sử dụng chung với nấm Linh Chi vì nó làm tăng quá trình hấp thụ dược chất có trong linh chi.

– Đối với nấm linh chi Đà Lạt loại nấm tươi cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng được lâu dài.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

 

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *