Giống nấm linh chi có mấy loại?

Giống nấm linh chi bao gồm những loại nào?

Giống nấm linh chi hiện nay được trồng rất nhiều tại Việt Nam. Chắc hẳn các bạn cũng từng thấy rất nhiều những hình ảnh khác nhau về nấm linh chi vậy bạn có biết có bao nhiêu giống nấm linh chi không?  Bài viết này mình sẽ giúp bạn cách phân loại các giống nấm linh chi thông thường để bạn lựa chọn đảm bảo nhất.

Nấm linh chi được coi là dược phẩm làm thuốc rất hữu hiệu đối với nhiều bệnh. Trong những năm trước đây người ta đã dùng nấm linh chi với mục đích tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả, ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh như ung thư, mỡ máu, tiểu đường, thừa cân béo phì…

Trong tự nhiên nấm linh chi tồn tại nhiều hình dạng khác nhau có loại hình tròn, hình mũ, hình giống quả thận, hình giống sừng hươu… Nhưng để biết có mất giống nấm linh chi người ta thường dựa vào cách phân loại dựa vào màu sắc của nấm. Có 6 loại nấm linh chi thông thường được phân loại theo màu, mỗi loại có những cách nhận biết và tác dụng khác nhau.

Các loại giống nấm linh chi

  • Nấm linh chi xanh

Loại nấm này còn được gọi là Thanh Chi hay Long Chi có màu xanh, nấm loại này không chứa độc tố, có tính bình và có vị chua. Nấm linh chi xanh được dùng trong điều trị các bệnh mắt mờ, có tác dụng làm sáng mắt, bổ gan, thanh nhiệt giải độc gan, giúp ổn định hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ…

  • Nấm linh chi đỏ

Loại nấm này còn có tên gọi khác là Hồng Chi, Xích Chi hay Đơn Chi có màu đỏ. Nấm loại này có vị đắng, tính bình, không chứa độc tố có tác dụng tăng cường trí tuệ, bổ máu, tốt cho hệ tim mạch, chữa trị chứng khó thở, đau tức ngực…

  • Nấm linh chi trắng

Loại nấm linh chi trắng còn có tên gọi là Bạch Chi hay Ngọc Chi có màu trắng, có vị cay. Nấm này có tính bình không độc, ích phổi, thông mũi, có tác dụng an thần, chữa ho nghịch hơi rất tốt.

  • Nấm linh chi vàng

Còn có tên gọi khác là Hoàng Chi hay Kim Chí có màu vàng, vị ngọt dễ sử dụng nhất có tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí hiệu quả.

  • Nấm linh chi tím

Nấm linh chi tím còn có thể gọi tên khác như Mộc Chi hay Tử Chi. Loại nấm này có màu tím có vị ngọt, tính ôn, không chứa độc tố gây hại và đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt rất hiệu quả.

  • Linh chi đen

Linh chi đen còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, màu đen vị mặn, tính bình, không độc chuyên trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

Giống nấm linh chi vô cùng tốt cho sức khỏe
Giống nấm linh chi vô cùng tốt cho sức khỏe

Trong 6 loại nấm kể trên thì nấm linh chi đỏ và đen được coi là những loại có nhiều tác dụng hữu ích nhất và được tin dùng nhiều hơn những loại nấm còn lại. Nấm linh chi đỏ có nhiều tác dụng với sức khỏe nhất trong tất cả 6 loại nấm thông thường vì nó có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra, nấm linh chi đỏ là loại chuẩn nhất để phân biệt với những loại nấm linh chi khác.

Hoạt chất Germanium trong nấm linh chi đỏ cao hơn so với các loại nấm linh chi khác vì thế nấm linh chi đỏ có tác dụng giúp ngăn chặn các tế bào lạ gây bệnh ung thư và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt. Uống nước nấm linh chi đỏ đều đặn có thể giúp người bệnh ung thư cải thiện tình trạng rõ rệt và nâng cao sức đề kháng để chống lại bệnh.

Khi muốn tìm hiểu có mấy giống nấm linh chi và muốn lựa chọn được loại nấm phù hợp nhất với cơ địa của mình các bạn hãy liên hệ những địa chỉ chuyên cung cấp nấm linh chi uy tín, đảm bảo và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam nhé. Và nấm linh chi đỏ là loại nấm được các nhà khoa học khuyên dùng nhiều nhất hiện nay.

 

 

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *