Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe là gì?

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả là gì? Từ xa xưa con người đã biết dùng nấm linh chi dược liệu để làm thuốc chữa bệnh và phòng bệnh rồi. Theo “thần nông bản thảo” nấm linh chi được xếp vào loại siêu thượng phẩm đứng thứ hạng hơn cả Nhân Sâm, còn trong “ Bản thảo cương mục” thì nấm linh chi được coi là thuốc quý có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, bổ não, tiêu đờm, bổ dạ dày. Gần đây các nhà khoa học tại Nhật Bản và Trung Quốc còn phát hiện thêm nấm linh chi có công dụng phòng và chống ung thư cũng như chống lão hóa da giúp tăng tuổi thọ. Vậy cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả như thế nào để đem lại kết quả tốt nhất.

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả gồm có rất nhiều cách khác nhau nhưng dùng nấm linh chi thế nào để mang đến lợi ích và hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Linh chi nổi tiếng là một loại thảo dược quý với rất nhiều công dụng trong việc phòng bệnh và chống lại các loại bệnh tật hiệu quả. Trên thế giới cũng đã có rất nhiều công trình nghiên cứu của nấm linh chi cho chúng ta hiểu được tầm quan trọng của linh chi đối với sức khỏe con người. Đây cũng là lý do hiện nay có rất nhiều người sử dụng nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe và phòng chống bệnh tất cho con người. Cho nên bài viết này nhằm giới thiệu cho mọi người biết được cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả và đúng cách để mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng.

Những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả được nhiều người dùng nhất

Cách thứ nhất: sử dụng linh chi bột

Nghiền toàn bộ nấm linh chi khô gồm cả cuống nấm và mũ nấm thành bột mịn rồi sử dụng sẽ hấp thu được hết chất dinh dưỡng có trong nấm. Khi sử dụng bạn nên uống cả bã và nước kể cả món canh thuốc. Nếu bạn kết hợp linh chi với nhiều vị thuốc khác thì bạn cần cho bột linh chi nhuyễn vào túi riêng, sau khi bỏ bã thuốc thì bạn cần lấy bã linh chi trong túi để ăn rồi uống nước sắc.

Liều dùng trà linh chi uống cả bã cần dùng liều cao nếu dùng trong thời gian ngắn chữa bệnh cấp tính thì dùng 120g linh chi chia làm 3 lần/ngày. Còn nếu không bị bệnh mà dùng để hỗ trợ sức khỏe thì chỉ dùng liều thấp khoảng 10g/ ngày chia 2 – 3 lần/ ngày.

Với liệu trình này các bạn chỉ cần dùng 2 – 3 tháng đã thấy kết quả trong cơ thể có sự thay đổi tích cực. Nấm linh chi còn hỗ trợ tăng tác dụng tối ưu của các loại thuốc chữa bệnh như chống viêm loét dạ dày, bệnh tiểu đường. Nếu dùng nước nấm linh chi bột đều đặn, thường xuyên trong nhiều ngày để nâng cao tuổi thọ cơ thể cao hơn.

Cách sử dụng nấm linh chi thứ 2: dùng như nước lọc

Cách này được coi là cách đơn giản nhất và hiệu quả thường dành cho những người có ít thời gian, dùng uống như nước lọc hàng ngày.

Sử dụng linh chi khô cho vào nước sôi cũng là cách dùng nấm linh chi hiệu quả
Sử dụng linh chi khô cho vào nước sôi cũng là cách dùng nấm linh chi hiệu quả

Cách này bạn chỉ cần cho linh chi khô không rửa hoặc đã rửa sơ qua đều được vì bào tử linh chi đều dùng được. Cho khoảng 20 – 30 gam linh chi xát lát vào khoảng 2 lít nước đun sôi rồi để nhỏ lửa sau đó đun khoảng 15 phút. Bạn có thể uống nước linh chi nóng, ấm hoặc cho vào tủ lạnh uống hàng ngày, có thể thêm mật ong, đường hay cam thảo tùy vào sở thích của bạn. Lưu ý bã linh chi còn lại trong nồi bạn chỉ cần nấu tiếp như nước đầu đến khi vị nhạt, nước trong thì bỏ đi. Linh chi xát lát nấu nước giúp chúng ta thưởng thức được vị đắng đậm đặc với đầy đủ dưỡng chất quý hiếm có trong linh chi và đây là cách dùng phổ biến của nhiều nước trên thế giới.

Trên đây là cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả cũng như cách dùng nấm linh chi tốt nhất được khuyên dùng để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *