Cách sử dụng nấm linh chi đỏ

Cách sử dụng nấm linh chi đỏ đúng cách, hiệu quả nhất

Cách sử dụng nấm linh chi đỏ đúng cách, hiệu quả nhất là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ nhất! Nấm linh chi đỏ là loại nấm chất lượng nhất hiện nay nhưng nhiều người vẫn băn khoản vì có quá nhiều thông tin chia sẻ cách dùng nấm linh chi. Vậy cách sử dụng nấm linh chi đỏ đúng cách và hiệu quả nhất cho sức khỏe như nào ?

Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi đỏ khác nhau như để nguyên tai để nấu trên bếp, thái lát mỏng ra hãm với nước sôi để pha trà uống thay nước lọc mỗi ngày, hay theo Đông Y khuyên dùng nấm linh chi xay nhuyễn thành bột mịn sau đó hãm với nước sôi uống luôn cả bã.

Làm sao để sử dụng nấm linh chi đỏ đem lại hiệu quả tốt nhất mà không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài đó là điều mà rất nhiều người dùng linh chi đỏ rất quan tâm đến hướng dẫn cách sử dụng loại nấm có công dụng hiệu quả này.

Các cách sử dụng nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ được rất nhiều khách hàng từ khắp nơi trên thế giới sử dụng và cách sử dụng loại linh chi đỏ được khuyên dùng rất hiệu quả như hãm trà uống, nấu soup, ngâm rượu… Những cách sử dụng này đều có công cụng chung là để bồi bổ cơ thể và bảo vệ sức khỏe người dùng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng nấm linh chi đỏ đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Nấu nấm linh chi đỏ trên bếp

Khi sử dụng theo cách này các bạn lưu ý nên chọn nấm linh chi còn nguyên bào tử nâu mịn và không nên rửa vì đó là lớp bào tử rất quý giá có rất nhiều công dụng. Nấm linh chi đỏ trồng ở Việt Nam có tai nấm bé, mềm và chưa bị hóa gỗ nên thời gian nấu để ra các thành phần dược tính quý giá trong linh chi đỏ nhanh hơn nấm linh chi giống của Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc .

Nước nấm linh chi đỏ có màu nâu đỏ của bào tử nấm và nếu bạn uống nước nấm linh chi thay nước uống hàng ngày thì bạn nên nấu loãng để dễ uống và thường chỉ dùng 1,5 – 2 lít nước cho hai tai nấm. Bạn bị mắc bệnh đang trong quá trình điều trị thì bạn nên nấu nước nấm đậm đặc hơn khoảng 1 lít nước cho 3 tai nấm. Ngoài ra, những tai nấm có thể nấu 4 lần nước rồi bỏ đi đến khi nào nấm không còn vị, màu nước nhạt và trong thì hãy bỏ bã nấm đi.

Sử dụng nấm linh chi đỏ dạng thái lát

Bạn có thể hãm nấm linh chi đỏ thái lát với nước sôi 100 độ C khoảng 10 pút sau mới uống được để các thành phần dược chất có lợi trong nấm tan ra thì uống mới hiệu quả. Mỗi ngày dung khoảng 10 – 15 gam nấm linh chi mỗi ngày pha như trà có thể dùng thay nước lọc. Khi uống hết nước thì bạn nên thay nước mới và khi nào thấy nhạt vị và màu nước nấm trong thì bạn bỏ những lát nấm linh chi đỏ đi. Cách sử dụng nấm linh chi đỏ thái lát rất tiện lợi cho những người bận rộn, không có thời gian và có thể dùng nhiều hay ít tùy ý.

Thái thành các lát mỏng cũng là cách sử dụng nấm linh chi đỏ hiệu quả
Thái thành các lát mỏng cũng là cách sử dụng nấm linh chi đỏ hiệu quả

Sử dụng nấm linh chi đỏ dạng bột xay nhuyễn

Các nhà khoa học và Đông y khuyên dùng nấm linh chi đỏ xay nhuyễn dạng bột hãm với nước thật sôi giống pha trà và uống hết cả bã. Đây là cách sử dụng nấm linh chi đỏ đúng cách, tốt nhất được khuyên dùng hiện nay để đem lại công dụng hiệu quả hấp thu được hết những dưỡng chất quý giá trong nấm linh chi đỏ. Do cách này uống cả bã nên rất khó tiêu vì bã nấm khó tan gây ra triệu chứng đầy hơi nên không dùng cho người bị yếu bao tử.

Trên đây là các cách sử dụng nấm linh chi đỏ đúng cách và hiệu quả mà bạn nên thử ngay nhé.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *