Cách nghiền nấm linh chi thành bột

Cách nghiền nấm linh chi thành bột thật đơn giản tại nhà

Cách nghiền nấm linh chi thành bột thật đơn giản tại nhà. Nấm linh chi có rất nhiều cách dùng khác nhau như để nguyên tai rồi sắc nước uống hoặc thái lát mỏng hãm với nước sôi như pha trà để uống. Các nhà khoa học khuyến cáo nên dùng nấm linh chi dạng bột để uống cả bã để hấp thụ hết dưỡng chất là tốt nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu cách nghiền nấm linh chi thành bột tại nhà cho các bạn tham khảo nhé.

Mách bạn cách nghiền nấm linh chi thành bột

Dùng nấm linh chi xay nhuyễn thành bột rất tiện lợi cho những người bận rộn, nhân viên văn phòng… không có thời gian để sắc nước uống và có thể đem theo đi bất cứ đâu sử dụng đơn giản giống như cách pha 1 tách trà. Cách nghiền nhỏ nấm linh chi thành dạng bột rất tiện lợi trong quá trình sử dụng nhưng cách nghiền nấm linh chi thành bột khá mất công sức và thời gian.

Cách nghiền nấm linh chi thành bột đơn giản tại nhà như sau:

  • Lấy tai nấm linh chi đặt dọc lên thớt sau đó dùng dao sắc chặt thành từng lát mỏng, lưu ý càng mỏng và càng nhỏ càng tốt
  • Tiếp theo chỉ cần cho các lát nấm linh chi đã thái mỏng, nhỏ vào cối xay thành bột là xong
  • Xay đi xay lại cho đến khi nấm linh chi xay nhỏ mịn thành bột là được

Nấm linh chi nghiền thành bột rất dễ tan trong nước và cách dùng cũng tương tự cách pha trà bạn nên sử dụng bình giữ nhiệt để nước nấm linh chi luôn ấm. Vì uống nấm linh chi để bảo vệ sức khỏe cho nên đồ dùng để hãm nước nấm cần phải đảm bảo vệ sinh và an toàn khi sử dụng.

Bạn cũng thắc mắc dùng nấm linh chi xay nhuyễn có công dụng tốt như nấm linh chi còn nguyên tai hay không ? Đa số người dùng nấm linh chi ở Việt Nam cũng chưa hoàn toàn tin tưởng về chất lượng của nấm linh chi xay nhuyễn dạng bột vì nhiều người lo sợ chỉ dùng nấm linh chi nguyên tai mới phân biệt được thật giả chứ đừng nói đến nấm linh chi xay nhuyễn, nghiền nhỏ thành bột nên họ lo lắng không biết người bán pha trộng những gì vào và có còn nguyên chất 100% hay không ?

Muốn biết nấm linh chi dạng bột có tốt như nấm linh chi còn nguyên tai hay không còn phụ thuộc vào nơi bạn mua có uy tín không, phải mua tận nơi trồng  vì nấm nguyên tai khi xay nhuyễn ra thì chất lượng và tác dụng vẫn không hề thay đổi.

Cách sử dụng nấm linh chi dạng bột như thế nào?

Cách nghiền nấm linh chi thành bột có công dụng gì?
Cách nghiền nấm linh chi thành bột có công dụng gì?

Cách sử dụng nấm linh chi dạng bột thường được nhiều người dùng như pha trà. Dùng để pha trà trong các bình có chất liệu thủy tinh, gốm sứ, hoặc bình bằng đất không nên dùng bình nhôm, bình inox sẽ gây những tác hại cho sức khỏe con người. Và cách pha nấm linh chi xay nhuyễn dạng bột giống tương tự như cách pha trà. Sau đó bạn chỉ cần đậy nắp kín để nấm linh chi xay nhuyễn lọc từ từ khoảng 5 phút có thể rót ra dùng âm ấm là tốt nhất. Nếu muốn uống dễ hơn và ngon hơn bạn hãy pha thêm cam thảo, mật ong hoặc nước cam , chanh sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Cách dùng nấm linh chi dạng bột theo cách pha trà rất tiện dụng cho nhiều người nhất là những người bận rộn như nhân viên văn phòng, công việc thường xuyên phải di chuyển thì bạn có thể dùng trà nấm linh chi giống như 1 tách cà phê. Hãy nên sử dụng trà nấm linh chi khi còn âm ấm và sau khi uống hết nước đầu thì nên pha thêm với nước sôi khoảng 3 lần nữa để uống tiếp, khi nào thấy nước nhạt thì bỏ bã đi.

Cho nên cách nghiền nấm linh chi thành bột tại nhà khá đơn giản, không hề cầu kỳ và khi sử dụng lại mang lại hiệu quả cao nhất. Hi vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hình dung ra cách dùng nấm linh chi tốt nhất.

 

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *