Rượu nấm linh chi đỏ

Cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ tại nhà bạn đã biết hay chưa?

Cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ tại nhà bạn đã biết hay chưa? Nấm linh chi đỏ được biết đến không chỉ là phương thuốc hữu hiệu trong việc bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh mà còn có tác dụng lớn đối với việc làm đẹp của phụ nữ. Như các bạn đã biết rượu nấm linh chi đỏ có tác dụng bổ máu và phục hồi sức lực cho cơ thể rất nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp trị chứng bệnh đau đầu và mệt mỏi, cơ thể suy nhược, chán ăn, mất ngủ. Đồng thời cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ chính là biện pháp tuyệt vời để chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, giúp cân bằng sinh lý và làm giảm căng thẳng thần kinh, sảng khoái tinh thần.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chế biến, sử dụng nấm linh chi tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất nhằm phát huy được hiệu quả tối đa của chúng. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ đúng quy trình mà bạn đọc có thể tham khảo.

Mách bạn cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ

Rượu nấm linh chi đỏ

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị trước gồm có 75g nấm linh chi thái lát, 25g nhân sâm, 150g đường phèn và 500ml rượu trắng.

Cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm các vị thuốc trong rượu khoảng 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình, sau đó lọc lấy rượu, hòa đường phèn vào và thêm rượu trắng vào cho đủ 500ml. Như vậy là bạn hoàn thành cách ngâm rượu nấm lin chi đỏ rồi. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

Công dụng của loại rượu này là giúp bổ khí, chữa ho lâu ngày hay suyễn thở do cơ thể suy nhược, đặc biệt là nó rất tốt cho người cao tuổi bị viêm khí quản mạn tính ho nhiều đờm.

Cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ với nhân sâm

Nguyên liệu chuẩn bị: Nấm linh chi (75g),  nhân sâm (25g) đã được đem thái nhỏ, đường phèn (150g) và rượu trắng (500ml). Khi đã có đủ nguyên liệu rồi thì bạn tiếp tục ngâm các vị thuốc trong rượu ít nhất khoảng 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình, rồi lọc lấy rượu, hòa đường phèn và thêm rượu trắng vào cho đủ 500ml. Để đạt hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày bạn nên uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

Cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ và nhân sâm
Cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ và nhân sâm

Công dụng của cách ngâm rượu nấm linh chi đỏ này rất thích hợp cho các bệnh nhân suy nhược thần kinh, mất ngủ, ứ huyết hoặc não thiếu dưỡng khí gây nên chóng mặt, mệt mỏi.

Rượu linh chi đỏ long nhãn

Đối với phương pháp này, nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện là nấm linh chi đỏ, hà thủ ô chế và hoàng tinh chế (mỗi loại 100g), long nhãn, kỷ tử, đảng sâm, đương quy, thục địa, hoàng kỳ (mỗi loại 50g); trần bì, sơn dược, phục linh và đại táo(mỗi loại 25g).Tất cả những vị trên tán thô và cho vào trong bình rồi đổ ngập rượu và ngâm khoảng 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình. Khi chắt lấy rượu uống hòa thêm 500g đường phèn và thêm rượu cho đủ 7lit. Bạn nên sử dụng 30-40 ml mỗi ngày và chia làm 2 lần uống.

Tác dụng: bồi bổ sức khỏe và tăng cường chức năng tiêu hóa và hệ hô hấp, giúp bổ thận và bảo vệ gan rất tốt. Đặc biệt, người bị suy nhược cơ thể hay phụ nữ sau khi sinh nên áp dụng phương pháp này.

Lưu ý: các cách ngâm rượu nấm linh cho đỏ trên không được sử dụng cho người bị cảm mạo phát sốt, bị đau mắt đỏ hay âm hư hỏa vượng cũng không nên sử dụng.

Nấm linh chi đỏ được coi là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn sử dụng nó không đúng cách sẽ làm suy giảm hiệu quả của nấm linh chi. Vậy nên các bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

 

 

 

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *