Nấu lấy nước uống- nấm linh chi uống như thế nào?

Cách dùng nấm linh chi khô thật hiệu quả và đơn giản

Cách dùng nấm linh chi khô thật hiệu quả và đơn giản. Nấm linh chi nổi tiếng là một loại thảo dược quý giá với rất nhiều công dụng trong phòng và chống các loại bệnh tật khác nhau. Nấm linh chi có rất nhiều cách dùng khác nhau nhưng dùng thế nào để mang lại lợi ích và hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu cách dùng nấm linh chi khô đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nấm linh chi khô để tăng cường, bồi bổ sức khỏe, phòng chống và điều trị bệnh tật hiệu quả. Nấm linh chi khô có rất nhiều cách dùng khác nhau nhưng chỉ có một số cách dùng đơn giản và mang đến kết quả tốt nhất.

Các cách dùng nấm linh khô phổ biến

Cách dùng nấm linh chi khô đầu tiên được rất nhiều người áp dụng là nghiên toàn bộ cả mũ nấm và cuống nấm linh chi khô thành bột mịn. Khi đó bạn có thể hãm trà hoặc sắc thuốc với các loại thảo dược khác nên dùng cả bã và nước vì có thể hấp thu được hết những dưỡng chất có trong nấm linh chi. Hoặc bạn có thể cho bột linh chi vào túi lọc riêng khi hãm trà rồi lúc bỏ bã thuốc khác thì lấy bã linh chi trong túi để ăn rồi uống nước sắc vẫn đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Cách dùng này giúp hỗ trợ tăng tác dụng của các loại thuốc như thuốc chữa tiểu đường, chống viêm loét dạ dày. Khi sử dụng bột linh chi trong nhiều ngày để nâng cao tuổi thọ, hết liệu trình khoảng 6 – 10 g/ ngày chia 2 – 3 lần của thuốc chính hoặc dùng thường xuyên hàng ngày.

Cách dùng nấm linh chi khô để thái lát sắc nước uống
Cách dùng nấm linh chi khô để thái lát sắc nước uống

Nấm linh chi khô dùng theo cách thứ 2 thì đơn giản như uống nước hàng ngày. Đây là cách dùng linh chi vẫn đem lại kết quả cao nhưng thường dùng cho những người ít thời gian. Cách này tiến hành như sau bạn cho linh chi khô đã rửa xơ qua hoặc không rửa vì bào tử nấm rất tốt vào khoảng 20 – 30g thái lát vào khoảng 2 lít nước rồi đun sôi để nhỏ lửa khoảng 15 phút để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng linh chi khô thay nước lọc hàng ngày có thể thêm đường hoặc mật ong tùy vào sở thích. Bã linh chi còn lại ở nước đầu tiên có thể nấu tiếp nước 2,3 như trên đến khi nước trong thì bỏ đi. Cho nấm linh chi khô xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày, cách này nhanh gọn hơn.

Cách dùng nấm linh chi khô thứ 3 thái nấm linh chi thành những lát mỏng – đây là cách dùng phổ biến nhất.  Lấy 50g nấm linh chi khô thái lát có thể dùng được cho 10 người cho vào ấm đun cùng với 1,5  lít nước, đun khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Tiếp theo để linh chi khô ngâm như vậy trong 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ rồi tắt bếp đi. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 1 lít nước thì bạn được nước đầu tiên. Bạn có thể đun nước 2 và nước 3 như nước đầu tiên nhưng dùng kéo cắt nhỏ lát linh chi ra khoảng 1 cm rồi đổ nước vào đun tiếp như nước đầu. Đổ lẫn 3 nước linh chi này rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi được nước 3 lấy bã linh chi đã đun đi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

Cuối cùng cách dùng nấm linh chi khô kết hợp cùng các món ăn để bồi bổ sức khỏe cũng được rất nhiều người sử dụng như chè linh chi, linh chi hầm gà, súp linh chi…

Với 4 cách dùng nấm linh chi khô đơn giản và hiệu quả nhất bạn đã thử sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho gia đình mình chưa.

 

 

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *